Con gái nuôi Kim Tử Long lấy chồng không dám công khai, mang bầu vẫn phải lăn lộn kiếm tiền

Hồng Nhung
Ngày 17/08/2020 06:00 AM (GMT+7)

Vì quá đam mê với nghề, khi mang bầu hơn 2 tháng, Bình Tinh vẫn thể hiện cảnh ngã từ trên bàn cao 1,5m xuống đất. Khoảnh khắc đó, mọi người ở sau cánh gà nhìn mà trào nước mắt.

Bình Tinh sinh trưởng trong gia đình có truyền thống nghệ thuật lâu đời, ông bà ngoại Ngọc Huỳnh là bầu đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, cha là nghệ sĩ Đức Lợi, mẹ là nghệ sĩ, soạn giả Bạch Mai. Cô cũng là con nuôi của 2 nghệ sĩ cải lương nổi tiếng NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Vũ Linh.

Con gái nuôi Kim Tử Long lấy chồng không dám công khai, mang bầu vẫn phải lăn lộn kiếm tiền - 1

Nghệ sĩ Bình Tinh và con gái Bella.

Mới 4 tuổi đã được đứng lên sân khấu, Bình Tinh được mọi người đặt cho mệnh danh là Thần đồng cải lương. Năm 2016, cô đạt giải nhất cuộc thi Sao nối ngôi. Sau bao vất vả của cuộc sống, của nghề, hiện nay cô đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã gắn bó hơn 15 năm và con gái Bella 5 tuổi. Dù vậy, cô mới chỉ chính thức công khai ông xã vào năm 2018 vừa qua bởi dù gắn bó với nhau nhiều năm nhưng Bình Tinh luôn lo sợ khán giả biết mình có chồng sẽ không còn yêu thương mình nữa. Tuy nhiên, kể từ khi bé Bella ra đời, suy nghĩ của “thần đồng cải lương” đã thay đổi.

Không nói nhiều về chuyện tình nhiều năm của mình, Bình Tinh dành thời gian để chia sẻ về niềm hạnh phúc làm mẹ. Đến bây giờ khi nhớ đến câu chuyện mang thai, sinh nở của mình, cô vẫn chưa hết bất ngờ vì “máu nghệ thuật” khiến không ít lần đối diện với nguy hiểm. 

Con gái nuôi Kim Tử Long lấy chồng không dám công khai, mang bầu vẫn phải lăn lộn kiếm tiền - 3

5 năm làm mẹ rồi, nhớ lại khoảng thời gian biết mình mang bầu bé Bella, chị Bình Tinh đón nhận tin vui đó như thế nào?

Bình Tinh biết tin mang bầu vừa bất ngờ lại vừa thú vị. Mặc dù ham con lắm nhưng hồi đó không nghĩ có bầu vì cứ lo đi hát này nọ. Tự nhiên đang hát trên sân khấu, mình thấy buồn nôn, khó chịu, hơi mệt, choáng rồi xỉu trên sân khấu mới bắt đầu phát hiện có Bella.

Mình bất ngờ, tự hỏi “Tại sao lại có bầu được? Bao nhiêu năm không có bầu tại sao lại có được?” vì chưa chuẩn bị tâm lý làm mẹ, luôn lo bay nhảy đi hát. Thậm chí, mình lấy chồng nhiều năm, cũng lâu lắm không kế hoạch gì nhưng chưa bao giờ có cảm giác chuẩn bị làm mẹ. (Cười)

Có lẽ bởi công việc, áp lực cuộc sống nên khi sinh con phải có duyên và đến thời điểm nào đó con cũng tự động đến với mình. Và đây là ông trời cho mình nên sau khi bất ngờ xong mình lại chuẩn bị mọi thứ, tâm lý. Đối với mình, cuộc đời mẹ có vất vả nhưng khi sinh con nhất định phải sung sướng, hạnh phúc, không bao giờ được để con khổ.

Tại thời điểm 10 năm gắn bó mà chưa có con, gia đình 2 bên có giục anh chị nhiều?

Gia đình 2 bên không giục và rất tôn trọng sự tự do của 2 vợ chồng mình vì Bình Tinh làm nghệ sĩ nên để mọi việc tự nhiên. Mọi người không ép mình sinh con vì biết mình phải chăm chút lo cho nghề.

Mẹ chị mang bầu chị vẫn hát, lăn lộn trên sân khấu làm nên một Bình Binh 4 tuổi đã gắn bó với nghệ thuật, được mệnh danh là thần đồng cải lương, còn chị là một người ham mê công việc khi mang bầu con gái Bella có như vậy?

Khi có bầu bé Bella, ai cũng nói phải kiêng cữ chăm sóc bé nhưng mình vẫn còn kẹt lịch diễn rất nhiều. Mình có một kỷ niệm nhớ hoài luôn đến tận bây giờ, đó là khi mang bầu bé Bella được hơn 2 tháng. Mình hát Hồ Nguyệt Cô hóa cáo có một cảnh lăn từ trên bàn cao chừng 1,5m xuống dưới đất khi người con gái chuẩn bị hóa thành con chồn.

Mọi người biết tính mình bước lên sân khấu không nhớ gì luôn và rất máu lửa, bất chấp mạng sống nên các cô, các bác lớn tuổi đều dặn “Con ơi, đang có bầu nhá đừng có lăn từ trên bàn xuống, chỉ lăn ước lệ thôi nha, ngồi dậy thả chân xuống rồi bước xuống bàn”. Mình bảo “Con nhớ rồi, con biết rồi” nhưng khi ra sân khấu quên luôn. Khi hát xong xuôi mình lăn một cái đùng từ trên xuống và vừa lăn xuống là đau thốn cái bụng liền. Mình nghĩ “thôi chết đang có bầu mà, trong bụng đang có con mình mà”.

Mình vừa lăn xuống là các cô, các bác lớn đứng trong sân khấu lo sợ, nước mắt mọi người trào xuống hết. Bản thân Bình Tinh lúc đó trào nước mắt, sợ mất con. Mình vừa khóc vừa diễn cho tròn vai phục vụ khán giả. Khi vào bên trong mình bị chảy máu và được chở vô thẳng bệnh viện.

Lúc trên xe cấp cứu mình niệm Phật suốt “Nam mô quan thế âm bồ tát thương con, con sống với nghề, con chết cũng với nghề nhưng đây là điều máu lửa của con, xin người thương con, giữ bé lại giùm con”. May mắn ơn trên che chở và ông Tổ nghe được lời cầu nguyện phù hộ nên dù bị chảy máu nhưng chỉ bị động thai thôi, còn thai nhi không sao hết.

Vừa nghe bác sĩ nói bé ổn định nhưng đừng có hoạt động nhiều, phải nghỉ ngơi là mình thở phào, xoa bụng nói “mẹ xin lỗi con”. Tuy nhiên mình không kiêng khem, nằm một chỗ mà vẫn đi hát, đi diễn và trong quá trình mang bầu không biết mình đã xoa bụng nói “Mẹ xin lỗi con” bao nhiêu lần rồi. (Cười)

Con gái nuôi Kim Tử Long lấy chồng không dám công khai, mang bầu vẫn phải lăn lộn kiếm tiền - 4

Con gái nuôi Kim Tử Long lấy chồng không dám công khai, mang bầu vẫn phải lăn lộn kiếm tiền - 5

Mang bầu nhưng khi đi diễn chị không hề bị lộ bụng. 

Mang bầu tháng thứ mấy chị mới dừng công việc của mình để ở nhà dưỡng thai?

Mình cứ nghe đi hát là đi. Bầu 8 tháng, mình vẫn mang đôi guốc cao tấc mấy lên sân khấu hát “Tình chàng ý thiếp, kiếp tằm” với anh Khưu Huy Vũ rất được sự ủng hộ của khán giả, lượt view cao.

Lúc đó bầu to nhưng mình mặc đồ Hàn Quốc nên không bị lộ bụng, khán giả nhìn biết có bầu nhưng vẫn chấp nhận luôn. Đặc biệt, mặt mình bị sưng xấu xí lắm, vậy mà trang điểm lên hình vẫn đẹp tuyệt vời. Tuy nhiên do mình thấp bé nên bắt buộc phải đi giày cao khá nguy hiểm thai kỳ. Lên sân khấu mình lại nói “Con ơi, cho mẹ xin một lần nữa thôi nha, quay xong mẹ sẽ ngưng”.

Thế nhưng sau đó mình vẫn ôm bụng lềnh kềnh đi hát Lưu Kim Đính Giải Giá Thành Thọ Châu. Hồi đó mình từ chối lịch diễn rồi nhưng các cô chú thương không ngại mặc kệ có bầu, chỉ mong mình hát phục vụ. Khi bước lên sân khấu hát là bé Bella ở trong bụng đạp, múa may theo tiếng trống nhạc. Sau đó, mình mới nghỉ khoảng nửa tháng là đi đẻ luôn. (Cười)

Giờ giấc đi diễn thất thường, chị làm thế nào để đảm bảo được sức khỏe cũng như sự phát triển của con?

Trường hợp của Bình Tinh mang bầu không giống các bà bầu bình thường vì không chăm sóc, không dưỡng thai, mọi thứ mình rất thoải mái, thả lỏng vì dồn cho công việc rồi. Lúc đó cuộc sống kinh tế chưa ổn định nên mình phải lăn lộn cho công việc, phải cày, phải làm để có tiền sinh con. 

Khi mang bầu mình lo lắng lắm vì đi hát suốt, ăn uống không điều độ, đúng giờ giấc. Hơn nữa, bản thân mình không ăn được rau gì hết. Mặc dù vậy nhưng Bình Tinh vẫn đảm bảo được sức khỏe vì uống sữa nhiều, một ngày khoảng hơn lít với 4 cốc bự thay nước luôn, uống thực phẩm chức năng thường xuyên nữa. Dù đắt cỡ nào mình cũng mua vì mình biết đi diễn không đảm bảo ăn uống bình thường nên dùng thuốc bổ sẽ đảm bảo cho mẹ và thai nhi. Cả thai kỳ mình tăng được 16kg.

Gia đình và ông xã có giục chị nghỉ ngơi?

Có chứ, ba mẹ rồi ông xã cũng nói nghỉ ngơi dưỡng thai nhưng Bình Tinh nói rằng, mình có em bé không được hát nhiều, mình hạn chế từ 10 sô mình chỉ nhận khoảng 5 sô rồi. Với Bình Tinh không được hát là chết và Tinh mê hát lắm nên điều đó đã làm mình rất buồn, đừng bắt phải bỏ luôn công việc nữa, mình bị stress lắm.

Con gái nuôi Kim Tử Long lấy chồng không dám công khai, mang bầu vẫn phải lăn lộn kiếm tiền - 6

Vất vả đi diễn khi mang bầu, điều gì khiến chị hạnh phúc nhất của chị trong quá trình mang thai?

Mình hạnh phúc khi con đạp, nằm với con. Mỗi lần con đạp mình cảm nhận có một thiên thần nằm trong bụng sắp sửa chào đời vui lắm. Rồi mỗi lần nằm với con, áp nhạc cho con nghe, thấy cử động tay chân của con trong cơ thể là điều cực kỳ hạnh phúc của người mẹ. Tinh cảm nhận được thấy nó ngộ lắm.

Con gái nuôi Kim Tử Long lấy chồng không dám công khai, mang bầu vẫn phải lăn lộn kiếm tiền - 7

Đam mê với nghề nên chị làm đến lúc gần sinh dù bầu lớn.

Làm việc đến tận gần lúc đẻ, khi đi sinh bé chị có gặp nhiều khó khăn?

Mình sinh bé Bella ở 38 tuần 6 ngày. Mình không sinh thường được vì xương chậu bị hẹp, người nhỏ con nên bác sĩ bảo chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn cho con, sợ rặn không được.

Mình cơ địa yếu nên khi sinh cũng đứng giữa ranh giới mất một mẹ một con. Mình nhớ khi vừa được mổ nhấc em bé ra khỏi bụng là cảm nhận được luôn và khi bác sĩ vừa áp em bé vào mặt mình là mình bị động kinh liền, giật giật. Tuy nhiên trong lúc đó mình vẫn ráng rướn con mắt lên nhìn kỹ 2 bàn tay bàn chân con, mặt con, biết con khỏe mạnh, lành lặn là bắt đầu ngất xỉu luôn, hôn mê 2 ngày mới tỉnh.

“Chửa đẻ cửa mả” sau khi trải qua nguy hiểm, chị còn nhớ khoảnh khắc lần đầu gặp con?

Vừa mở mắt tỉnh dậy mình giật tay chị y tá liền và hỏi “Chị ơi, con em sao rồi?” “Con em đâu rồi, chị ơi?”, mình cứ níu lưỡi vào. Chị y tá liền trấn an “con Bình Tinh ở phòng, bé khỏe lắm giờ ẵm cháu ra cho Bình Tinh nha”.

Dù mệt nhưng mình vẫn nói “Chị, chị coi chừng lộn con em nha, chị đừng ẵm lộn con người ta” khiến chị y tá cười bảo “Trời ơi, cái tên của mẹ đã viết vào cái chân của con rồi, không có lộn được đâu”.

Khi bé nằm dưới chân mình, mình thấy bé nằm liếc qua liếc lại cặp mắt sắc như dao cau vậy đó, nước mắt Tinh trào ra. Mình thấy giống như chưa bao giờ được khóc vì mình đã làm mẹ rồi, có một cô công chúa nhỏ vô cùng đáng yêu. Nhìn con nhỏ xíu chỉ 2,9kg mình hạnh phúc rồi tự hỏi làm sao có thể nuôi cục vàng này để con có thể lớn lên. (Cười)

Trộm vía sau sinh một tháng, con như bông sữa luôn. Hiện nay, con 5 tuổi có chiều cao vượt trội các bạn trong lớp, cân nặng 34kg.

Con gái nuôi Kim Tử Long lấy chồng không dám công khai, mang bầu vẫn phải lăn lộn kiếm tiền - 8

Bella sinh nặng 2,9kg. 

Con gái nuôi Kim Tử Long lấy chồng không dám công khai, mang bầu vẫn phải lăn lộn kiếm tiền - 9

Bé nay 5 tuổi có năng khiếu nghệ thuật giống mẹ. 

Sau sinh, bao lâu chị trở lại với công việc?

Bella ăn sữa ngoài hoàn toàn và có một bà vú chăm nữa nên 2 tháng sau sinh mình trở lại công việc rồi. Đáng ra phải nghỉ 6 tháng chăm con nhưng mỗi lần nhìn lên tivi thấy các bạn đi hát, đi diễn mình không đi được buồn lắm. Mình nghỉ 2 tháng chịu hết nổi rồi nên giao con cho bà vú và bắt đầu đi hát luôn. 

Vậy, khi nào anh chị dự định sinh bé thứ 2?

(Cười) Hên xui à vì điều đó do trời cho. Mình chưa bao giờ nghĩ sinh thời điểm nào, mọi thứ cứ để tự nhiên vậy đó.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-gai-nuoi-kim-tu-long-lay-chong-khong-dam-cong-kha…

Bầu 3 tháng, diễn viên Tiếng Sét Trong Mưa vẫn chạy xe hơn 100km, chịu bị đánh khi đi diễn
Bầu 3 tháng, diễn viên Tiếng Sét Trong Mưa vẫn chạy xe hơn 100km, chịu bị đánh khi đi diễn
Dù đang mang bầu nhưng tất cả những cảnh quay diễn viên Thúy Anh trong vai Lành phim Tiếng Sét Trong Mưa bị đánh đều là thật.
Bấm xem >>
Xem thêm chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con
Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Chữa vô sinh bằng đông y

  • Bà bầu không nên

  • Bài chuyên gia

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Nguồn: Con gái nuôi Kim Tử Long lấy chồng không dám công khai, mang bầu vẫn phải lăn lộn kiếm tiền – eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *